Thư viện

Quy định về hành lý

 

 

Rất nhiều bạn băn khoăn về hành lý đi máy bay, Phòng vé Tân Hồng xin được gửi bạn các thông tin về khích thước vali thông dụng khi bay như sau: 
Chuẩn vali kéo thông thường có 3 size phổ biến: cabin, trung và đại. Một số BST đặc biệt có vali size cực đại dung tích lớn dành cho các chuyến du lịch gia đình dài ngày. Tùy thuộc vào mục đích từng chuyến đi và cá nhân người sử dụng sẽ có cách lựa chọn kích cỡ size vali khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có một số tiêu chuẩn cho các size vali dành cho cá nhân ( xem ảnh).
Theo Quy định của các hãng hàng không phổ biến của Việt Nam như Vietnam Airlines hay Vietjet Air, Jetstar Pacific quy định đối với hành lý xách tay tối đa là 7kg xách tay tương ứng với kích thước 56cm x 36cm x 23cm. Vali kí gửi không được quá 32kg trên 1 kiện tương ứng với kích thước không được quá 119cm x 119cm x 81cm. Nếu 1 kiện hành lý kí gửi vượt quá quy định theo các thông số trên sẽ phải tách kiện ra để kí gửi. Vì vậy, cần cân nhắc khối lượng, kích thước của hành lý kí gửi trước khi làm thủ tục để tránh các trường hợp phát sinh không đáng có ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.
Chúc các bạn một hành trình tốt đẹp